Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

5 điều lưu ý trước khi phỏng vấn giúp bạn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty mong muốn. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng không biết làm sao để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng lo, 5 điều cần lưu ý trước khi phỏng vấn ở bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

 

Tìm hiểu kỹ về công ty và các sản phẩm công ty kinh doanh

Đây là vấn đề mà bạn cần lưu ý đầu tiên trước khi đi phỏng vấn. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên nếu ứng viên có sự tìm hiểu rõ về công ty và công việc mình ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được bạn xem trọng công việc này. 

Muốn để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng cần lưu ý gì trước khi đi phỏng vấn?

Sẽ không một nhà tuyển dụng nào tuyển bạn nếu bạn muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nhưng lại chẳng muốn bỏ công tìm hiểu và không biết gì về doanh nghiệp.

Đừng quên đưa ra những lý do bạn phù hợp với công việc

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cũng đừng quên đưa ra những lợi thế, lý do mà bạn phù hợp với công việc để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những kỹ năng mình đã có, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cùng với những kiến thức nền, bằng cấp…

Lúc này nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe, bạn tiếp tục đưa ra chứng cứ thuyết phục họ tin tưởng và chấp nhận bạn. Tránh nói lan man quá nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu đấy nhé. Nói vừa đủ, ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung.

Để nhà tuyển dụng chọn bạn hãy đưa ra những lý do thích đáng

Nên tới sớm hơn lịch hẹn phỏng vấn

Nhiều người không được nhận sau khi phỏng vấn mặc dù họ có năng lực nhưng lại đi trễ vào ngày phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tác phong của bạn thông qua những buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nên đến sớm hơn thời gian hẹn khoảng 15 đến 20 phút. 

Hãy tìm hiểu trước đoạn đường đi và tính thời gian đi để không bị muộn. Việc đến sớm này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị tinh thần cũng như sự tự tin để chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính.

Chuẩn bị chỉnh chu về ngoại hình khi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng thứ ba trước khi bạn đi phỏng vấn đối với nhà tuyển dụng là ngoại hình. Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn nhìn thấy một ứng viên luộm thuộm, không gọn gàng. Và càng không muốn nhận một ứng viên không quan tâm đến bản thân mình vào làm cho mình cả.

Chính vì vậy, bạn nên gọn gàng từ tóc tai đến cách ăn mặc. Điều này không chỉ giúp bạn tự tin trong quá trình phỏng vấn mà còn giúp tạo được thiện cảm tốt đối với nhà tuyển dụng.

Thái độ trả lời phỏng vấn nghiêm túc

Và cuối cùng là thái độ trả lời phỏng vấn – yếu tố then chốt quyết định bạn được nhận hay không. Một thái độ tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được con người, tính cách và tác phong của bạn. 

Thái độ trả lời là một trong những yếu tố giúp bạn thành công khi phỏng vấn

Đừng nghĩ mình giỏi thì kênh kiệu khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể bỏ thời gian đào tạo người không có kinh nghiệm, nhưng sẽ chẳng thể chấp nhận người giỏi lại có thái độ không tốt khi phỏng vấn. Do đó, hãy luôn nghiêm túc, cư xử đúng mực và trả lời các câu hỏi một cách từ tốn.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây về 5 điều cần lưu ý trước khi đi phỏng vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

                                                                Nguồn vieclam24h.vn

Tìm việc làm
Kết nối với Đại học Thành Đô

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.